Tấn công phần mềm nhúng mã độc tăng trưởng mạnh


   chưa có bình chọn nào.

Con số mối đe dọa đã được Trend Micro ngăn chặn thông qua các công cụ bảo mật của hãng trong năm 2018 lên đến hơn 48,3 tỉ chỉ trong 12 tháng. Phần lớn trong số này là đến từ email (41,5 tỉ). Phần còn lại gồm hơn 269 triệu liên kết URL lừa đảo, tăng 269% so với năm 2017. Đồng thời, Trend Micro cũng thống kê rằng tỷ lệ xuất hiện của các cuộc tấn công qua thư điện tử của doanh nghiệp (Business Email Compromise - BEC) tăng 28% so với năm trước đó.
Tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại liên quan đến tiền điện tử tăng 237% so với số liệu năm 2017, với đa dạng phương thức tấn công, từ việc sử dụng nền tảng quảng cáo pop-up, máy chủ khai thác các phần mềm tiện ích mở rộng, điện thoại di động, botnet, gói phần mềm ứng dụng đến mã độc tống tiền tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Đặc biệt, theo thống kê từ các máy chủ bảo mật, kỹ thuật tấn công sử dụng mã độc không sử dụng tập tin tăng đến 819% trong năm 2018. Trend Micro cảnh báo rằng các cuộc tấn công bằng phương thức này đang phá vỡ sự bảo vệ của những biện pháp bảo mật quét mã độc bình thường, và chỉ có thể phát hiện chúng bằng các công cụ giám sát nâng cao, hộp cát và cảnh báo hành vi bằng công nghệ hiện đại.

Hộp mực in laser Taru cho bản in chất lượng, lại tiết kiệm chi phí

 
 
 
 
 
Một xu hướng khác là tội phạm mạng đang tiếp tục tập trung vào việc khai thác các lỗ hổng bảo mật đã biết, thay vì dành thời gian và tiền bạc để nghiên cứu các lỗi zero-day trong hệ điều hành máy tính.
Trend Micro cũng cảnh báo rằng phần mềm độc hại vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng trong năm 2019. Điều thú vị trong bản báo cáo là số lượng các mối đe dọa bị chặn đã giảm dần qua từng năm, từ 81 tỉ vào năm 2016 xuống 66,4 tỉ năm 2017 và chỉ còn 48 tỉ năm 2018. Điều này có thể là vì số lượng tội phạm mạng đã giảm đi đáng kể trong những năm vừa qua.
 
Ngày đăng: - Tác giả : TNO

Thêm Bình Luận

Tên Sử Dụng:

Thông Tin Liên Hệ:

Viết Bình Luận:

Hỗ trợ khách hàng

Bảng Giá Sản Phẩm

Tổng đài hỗ trợ

tổng đài
xem giỏ hàng[0]